Cây thông đất thực hư chữa bệnh teo não, suy giảm trí nhớ

Thông đất (danh pháp khoa học: Lycopodiella cernua) là một loài thực vật có mạch trong Họ Thạch Tùng

Theo Đông Y Thông đất Vị đắng, cay, tính ấm; có tác dụng khư phong khử thấp, thư cân hoạt huyết, trấn khái, thu liễm chỉ huyết và lợi niệu. Người ta thường dùng chữa viêm gan cấp tính, mắt sưng đỏ đau, phong thấp nhức xương và ho mạn tính.

I.Đặc điểm nhận biết cây thông đất

Các nhà thực vật học cho biết cây thông đất là loại thảo dược sống lâu năm, các đặc điểm cụ thể của thông đất đó là: Thân thảo. Cao trung bình khoảng 20 - 50cm. Rễ thông đất màu nâu, mọc sâu dưới đất. Thông đất thường mọc bò ngang lúc còn nhỏ vì phần rễ cây còn non. Khi thông đất phát triển mạnh mẽ, cây sẽ tạo thành trụ để bám vững đứng thẳng lên.

II.Phân bố

Cây thông đất mọc hoang ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, cây được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Thanh Hóa, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Hà Giang,… Ngoài ra, vị thảo dược này còn tìm thấy ở nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Nam và Lâm Đồng.

III.Điều trị suy giảm trí nhớ (Alzheimer) từ cây thông đất

Cách thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị 15g thông đất khô, 10g viễn chí, 10g cây kiến cò.
  • Đem đi đun sôi với 1 lít nước.
  • Khi thuốc đã cạn còn khoảng 400ml thì sử dụng.
  • Chia làm 3 lần và uống hết trong ngày.
  • Dùng thuốc đều đặn và thường xuyên sẽ thấy kết quả tốt lên.

Như vậy có thể thấy cây thông đất là thần dược và như vị cứu tinh cho những người mắc hội chứng hay quên, trí tuệ sa sút, đặc biệt là những người cao tuổi và những người stress, căng thẳng kéo dài. Đặc biệt bài thuốc chữa bệnh teo não từ cây thông đất mang lại hiệu quả tốt khi sử dụng đều đặn. Vậy nếu có người thân muốn cải thiện bệnh này thì đừng ngần ngại mà chia sẻ bài thuốc bổ ích này nhé!