Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu, Cháu bé từng thoát chết 4 lần

Dự kiến ngày 13.10 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm, xét xử công khai bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú xã Thạch Hòa, H.Thạch Thất, Hà Nội) về tội “giết người” và tội “cố ý gây thương tích”.

Bé gái 3 tuổi vượt qua 4 lần mưu sát

Theo cáo trạng, chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, trú xã Canh Nậu, H.Thạch Thất) đã có chồng và 3 con gái, trong đó có cháu Đ.N.A (3 tuổi). Sau khi ly hôn, bé N.A ở cùng mẹ.

Nguyễn Trung Huyên CÔNG AN CUNG CẤP
Nguyễn Trung Huyên CÔNG AN CUNG CẤP

Quá trình đi làm mộc, chị Luyến quen Huyên làm ở xưởng bên cạnh, sau đó nảy sinh tình cảm và thuê phòng trọ ở với nhau như vợ chồng. Thời gian sống cùng mẹ con chị Luyến, Huyên thấy cháu N.A không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập và muốn giết cháu bé để cháu không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và bạn gái, cũng như không phải nuôi dưỡng cháu.

Khoảng tháng 9.2021, Huyên lấy bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ, khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng lại) từ xưởng mang về nhà với mục đích làm công cụ giết bé N.A. Sau đó, lợi dụng lúc chị Luyến đi làm, Huyên đã đổ bột keo vào lỗi mũi bé N.A cho đến khi nạn nhân bị sặc mới dừng lại.

Vài ngày sau, thấy con có biểu hiện khó thở, chị Luyến đã đưa bé đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã lấy trong lỗ mũi của bé N.A nhiều dị vật và cháu bé qua khỏi.

Giết bé N.A lần 1 bất thành, ngày 9.10.2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ và lợi dụng lúc nhân tình đang tắm, gã thợ mộc đã pha thuốc với nước ngọt rồi đưa cho bé N.A uống. Cháu bé may mắn được mẹ đưa đi cấp cứu kịp thời nên vẫn giữ được tính mạng.

Khu nhà trọ Huyên sống cùng mẹ con bé N.A
Khu nhà trọ Huyên sống cùng mẹ con bé N.A

Ngày 22.11.2021, Huyên tiếp tục lấy 2 chiếc đinh vít từ xưởng mộc về phòng trọ, với ý định giết con của nhân tình lần thứ 3. Về phòng, Huyên thấy N.A ở nhà một mình liền bắt cháu há mồm và nhét 2 chiế đinh vít vào miệng cháu, sau đó bắt cháu uống nước để nuốt 2 chiếc đinh. Lần này, bé cũng được đưa đi bệnh viện kịp thời, tự đào thải đinh ra được nên qua khỏi.

Lần thứ 4, khoảng 23 giờ ngày 24.12.2021, sau buổi liên hoan, Huyên về phòng thì thấy cháu N.A đang ngồi ở ghế, còn chị Luyến đang rửa bát ngoài sân. Huyên bảo cháu N.A đi ngủ nhưng cháu không nghe lời đã đánh đập khiến cháu gãy xương tay, tổn hại 21% sức khoẻ.

Quyết tâm sát hại bé N.A đến cùng, khoảng 8 giờ ngày 17.1, Huyên dùng tạ nặng 2 kg đóng liên tiếp 10 chiếc đinh màu đồng dài hơn 2 cm (loại dùng cho súng bắn đinh trong xưởng mộc) vào đầu cháu bé rồi chở đến gửi người trông thuê.

Khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, Huyên nhận cuộc gọi của người trông trẻ thông báo đến đón bé N.A vì sức khỏe bé yếu. Đến nơi, Huyên thấy bé có biểu hiện buồn nôn, sức khỏe yếu, đứng không vững nên nhờ người bế cháu rồi chở về phòng trọ.

Đi làm về, chị Luyến thấy con gái rất yếu nên gọi xe đưa con đi cấp cứu.

Sau gần 2 tháng điều trị tích cực, bé N.A đã tử vong tại bệnh viện. Nguyên nhân được xác định do viêm não, chết não vì bị đóng 10 chiếc đinh xuyên qua xương, xuyên qua mang cứng găm vào não.

Những chiếc đinh bị găm vào hộp sọ cháu bé
Những chiếc đinh bị găm vào hộp sọ cháu bé

Ngoài ra, tại các bản giám định của cơ quan điều tra, bé N.A còn phải chịu nhiều đau đớn bởi 4 lần gã thợ mộc ra tay nhằm sát hại. Bé bị viêm xoang hàm, viêm mũi, viêm tai giữa, có dấu hiệu suy gan, bỏng hóa chất giác mạc,… và nhiều tổn thương bên ngoài.

Cáo trạng xác định chị Luyến không hề biết những lần Huyên ra tay với con gái mình nên không đề nghị xử lý. Còn Huyên, Viện KSND TP.Hà Nội đã truy tố gã thợ mộc này với khung hình phạt lên tới tử hình để trả giá những hành động tàn ác đã gây ra với bé N.A.